Nguyên nhân gây ra nám và tàn nhang có thể bạn chưa biết?

Nguyên nhân gây ra nám và tàn nhang có thể bạn chưa biết?

Nguyên nhân gây ra nám và tàn nhang có thể bạn chưa biết?

2:19   12/12/2019

Nếu nám là tình trạng phổ biến ở phụ nữ mang thai, tàn nhang có thể dễ dàng nổi bật khi da bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Để không mất quá nhiều thời gian để che giấu các đốm nâu khi trang điểm, bạn có thể tìm cách điều trị nám da và tàn nhang bằng mặt nạ bôi, hóa chất, laser

 

Nám da là vấn đề nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người sống ở vùng khí hậu nhiệt đới đầy nắng quanh năm. Ánh nắng mặt trời ít nhiều ảnh hưởng đến sắc tố da, gây nám hoặc tàn nhang. Các cô gái học cách trị nám và tàn nhang để có một làn da không tì vết.

Phân biệt nám và tàng nhang

Cả nám, tàn nhang làm cho da không đều màu, nhưng có một số đặc điểm khác nhau.

 

NÁM TRÊN DA

 

NÁM TRÊN DA

 

Nám là tình trạng da xuất hiện các đốm nâu, nâu hoặc xám nâu trên mặt, môi, trán và cằm. Nám khá phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 20 – 50. Bệnh này không phổ biến ở nam giới và phổ biến nhất ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là phụ nữ châu Á hoặc da màu.

 

TÀN NHANG

Tàn nhang là những đốm tròn, không có màu nâu hoặc màu be trên da. Những đốm này thường xuất hiện ngày càng nhiều sẽ xuất hiện trên da ngày càng rõ hơn khi bạn thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tàn nhang đặc biệt phổ biến ở những người có mái tóc đỏ và làn da trắng. Tàn nhang thậm chí có thể xuất hiện ở trẻ em 1 tuổi – 2 tuổi.

 

TÀN NHANG

Nguyên nhân gây nám da và tàn nhang

Nám hay tàn nhang đều do sắc tố phân bố không đều, nhưng nguyên nhân của sự phân bố sắc tố không đều này rất đa dạng.

 

Nguyên nhân gây nám da

 

Nguyên nhân gây nám da

 

1. Ánh sáng mặt trời: Đây được coi là yếu tố hàng đầu trong sắc tố da, đặc biệt là ở những người có gen di truyền khiến nó dễ mắc bệnh này. Các nghiên cứu cũng cho thấy một số người bị nám da trong những tháng mùa hè khi mặt trời mạnh nhất. Vào mùa đông, sắc tố da có xu hướng giảm.

2. Tăng mức progesterone: Phụ nữ mang thai trải qua sự gia tăng estrogen, progesterone và MSH trong tam cá nguyệt thứ 2 và thứ 3 của thai kỳ. Sắc tố da khi mang thai, còn được gọi là chloasma, là do sự gia tăng mức độ của hormone progesterone, chứ không phải là hormone còn lại. Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất với thai kỳ.

3. Liệu pháp hormone thay thế: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng phụ nữ sau mãn kinh dùng liệu pháp thay thế hormone có nhiều khả năng bị nám. Những người dùng liệu pháp thay thế hormone nhưng chỉ nhận được hormone estrogen sẽ có ít sắc tố da hơn.

4. Kích ứng da do mỹ phẩm: Các loại mỹ phẩm hoặc liệu pháp bạn đang sử dụng cũng có thể làm tăng sản xuất melanin và làm tăng các triệu chứng nám.

5. Yếu tố di truyền: Những người có gen di truyền hoặc có tiền sử gia đình bị nám cũng có nguy cơ bị nám cao hơn.

 

Nguyên nhân gây tàn nhang trên da

 

Nguyên nhân gây tàn nhang trên da

 

1. Ánh sáng mặt trời: Mặt trời phát ra tia UV, da hấp thụ tia UV và sẽ làm tăng sản xuất sắc tố melainin. Những người có mái tóc vàng hoặc đỏ, mắt sáng và làn da trắng sẽ nhạy cảm hơn với tia UV và dễ bị tàn nhang.

2. Yếu tố di truyền: Màu tối hoặc màu da là yếu tố liên quan đến nguy cơ tàn nhang. Những người có làn da trắng hoặc tóc vàng hoặc đỏ thường có gen khiến họ dễ bị tàn nhang.

Nghiên cứu về cặp song sinh cũng cho thấy những cặp ‘song sinh’ giống nhau có cùng số lượng hình thành tàn nhang. Do đó, yếu tố di truyền ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành tàn nhang.

 

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 51 Phan Chu Trinh, P.Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk
Điện thoại: 098 611 91 19
Email: contact@dongnghimyvien.com
Fanpage: www.facebook.com/Dongnghispabmt