Cùng Tìm Hiểu Cấp Ẩm Và Dưỡng Ẩm Khác Nhau Như Thế Nào Nhé!

Cùng Tìm Hiểu Cấp Ẩm Và Dưỡng Ẩm Khác Nhau Như Thế Nào Nhé!

Cùng Tìm Hiểu Cấp Ẩm Và Dưỡng Ẩm Khác Nhau Như Thế Nào Nhé!

11:17   29/11/2019

Cùng tìm hiểu cấp ẩm và dưỡng ẩm khác nhau như thế nào nhé! Chúng ta thường lầm tưởng rằng độ ẩm và độ ẩm là như nhau, nhưng đây là hai bước hoàn toàn khác nhau và cách sử dụng của chúng cũng khác nhau. Do đó, phụ nữ bắt buộc hiểu thế nào là dưỡng ẩm và bí quyết dưỡng ẩm để với phương pháp coi ngó da thấp nhất.

Đối mang những nữ giới thường xuyên tiêu dùng mỹ phẩm, tất cả họ đều biết các sản phẩm chữ hydrating hoặc dưỡng ẩm là sản phẩm dưỡng ẩm, giúp cải thiện làn da khô của bạn. Nhưng ít người biết sự dị biệt giữa hai định nghĩa này và thường xác định cả hai đều là dưỡng ẩm. Điều đó ko hẳn là sai, nhưng chính xác, hai khái niệm này là hai bước dưỡng ẩm khác nhau.

CẤP ẨM (HYDRATING)

Cấp ẩm là việc bạn bổ sung nước cho tầng bên cạnh cùng của da bằng phương pháp dùng những sản phẩm mang hàm lượng nước lớn, thường ở dạng lỏng như kẹ khoáng, sữa dưỡng (emulsion). Đặc điểm của các sản phẩm này chính là dạng lỏng, thấm nhanh không gây nhờn rít cho da sau lúc dùng.

Các sản phẩm này thường chứa những thành phần hút ẩm, như các humectant(s): Butylene glycol, Glycerin, Hyaluronic acid, Hydrolyzed glycosaminoglycan, Lactic acid, Propylene glycol, Sorbitol, Sodium hyaluronate, vv. sở hữu khả năng hút ẩm từ môi trường bên ko kể để phân phối thêm độ ẩm cho da của bạn, lấy lại vẻ mướt mịn ngay lập tức cho da.

CẤP ẨM (HYDRATING)

Ngoài việc bôi những sản phẩm cấp nước từ bên ko kể còn nằm ở việc bạn uổng đủ nước mà thân thể buộc phải trong 1 ngày hoặc tiêu dùng những viên thực phẩm chức năng giúp cung ứng nước.

Khi nào nên cấp ẩm cho da?

– Biểu hiện

Nếu như da bạn thường những mô tả như: lỗ chân lông to, da tiết dầu “kinh-khủng-khiếp” lúc ngồi máy lạnh hoặc lúc ra nắng nóng, thường xỉn màu lúc về chiều thì cứng cáp rằng da bạn đang thiếu nước.

Khi nào nên cấp ẩm cho da?

– Nguyên nhân

Những nàng công sở ngồi máy lạnh hay các cô nàng ra không tính nhiều, tiếp xúc với nhiệt độ cao nóng nực thường rất hay gặp các vấn đề này. Đó là do máy lạnh khiến cho môi trường xung quanh bạn trở thành khô hơn, còn nhiệt độ cao làm hơi nước dưới da bạn bị bốc khá đi mất. Cả hai vấn đề này đều dẫn đến 1 hậu quả chung là da bạn bị mất nước, da sẽ tự động tiết thêm dầu để cân bằng lại lượng nước đã mất khiến cho da bạn dầu càng dầu hơn.

– Biện pháp

Để giải quyết vấn đề này, hãy đồ vật ngay cho mình một chai khoáng nhỏ gọn và luôn sở hữu theo bên mình, cứ lâu lâu quờ tay ghẹ phát là vừa thấy thức giấc táo mà da lại vừa căng mướt, mịn màng.

DƯỠNG ẨM

Dưỡng ẩm là việc bạn sử dụng các sản phẩm sở hữu dạng kem, trong thành phần sản phẩm dưỡng ẩm với đựng các humectants hài hòa với những chất khiến cho mềm da (emollients) như: Fatty acids, Ceramides, Alpha tocopherol, Tocopherol, Tocopheryl acetate, Tocopheryl linoleate, Tocotrienols, Tocopheryl succinate (các chất thuộc nhóm vitamin E),vv. và các chất khóa ẩm (Occlusives) như: petrolatum, dimethicone, lanolin, vv. Các sản phẩm này sở hữu khả năng vừa cấp nước, vừa tạo 1 lớp màng bên ko kể da, giữ chất ẩm lại, ngăn ko cho chúng thoát qua da.

DƯỠNG ẨM

Khi nào bắt buộc dưỡng ẩm cho da?

– Biểu hiện

Còn đối với những cô nàng hay gặp tình trạng bề mặt da bong tróc, khô nẻ, khô căng, nhan sắc tố da sạm đi, trông gương mặt kém sức sống, dễ bị kích ứng và kết nạp các sản phẩm dưỡng da kém thì đích thị là bạn cần thêm dưỡng ẩm.

–  Nguyên nhân

Điều này thường xảy ra mang các cô nàng da khô kinh niên, da thiếu dầu hoặc ko sản xuất lượng dầu cần thiết đủ để ngăn độ ẩm trên da bị mất đi. Các nàng da khô thường vừa thiếu nước vừa thiếu ẩm.

Khi nào bắt buộc dưỡng ẩm cho da?

–  Biện pháp

Để khắc phục tình trạng này, bạn bắt buộc bổ sung thêm 1 sản phẩm cấp ẩm và một sản phẩm dưỡng ẩm nữa vào quy trình dưỡng da của mình (hoặc sắm 1 sản phẩm dưỡng với chứa cả hai chức năng). Để sở hữu kết quả rẻ nhất, hãy sử dụng 1 sản phẩm trật nước trước và apply kem dưỡng ẩm ngay sau đấy khi da bạn vẫn còn ẩm.

Với da khô, da luôn thiếu ẩm mà khả năng giữ nước lại vô cùng kém, vậy cần sau bước cấp nước thì rất phải thiết buộc phải sở hữu một lớp giữ ẩm dày và thường xuyên hơn. Hãy tiêu dùng các chiếc dưỡng ẩm dạng kem hoặc dầu dưỡng, những mẫu dầu nặng đô như dầu quả bơ, dầu argan, dầu nụ tầm xuân,…

Với da dầu, biện pháp là hãy dùng những sản phẩm cấp ẩm dạng lỏng như serum, ampoule và khoá nhẹ bằng một lớp gel thật mỏng, lựa chọn những sản phẩm gel dưỡng mang những thành phần giữ ẩm như đã nhắc ở trên. Hoặc da dầu cũng mang thể dùng các dòng dầu dưỡng nhẹ nhõm như: dầu hạt nho, dầu chanh leo,… Ban ngày, nhất là vào mùa hè, bạn sở hữu thể bỏ hẳn bước giữ ẩm, chỉ phải cấp ẩm bằng serum và sử dụng kem chống nắng là đã đảm bảo cho da không bí bách mà vẫn đủ ẩm cả ngày.

Tham khảo thêm Đông Nghi spa để có thể lựa chọn phương pháp chăm sóc da an toàn và tốt nhất nhé!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 51 Phan Chu Trinh, P.Thắng Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Điện thoại: 098 611 91 19

Email: contact@dongnghimyvien.com

Fanpage: www.facebook.com/Dongnghispabmt